TRUNG TÂM ATC - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TIN HỌC VĂN PHÒNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU THANH HÓA.
số lượt truy cập
1559
Hôm nay: 91
Online: 31
KHÁI NIỆM CHỨNG TỪ VÀ PHÂN LOẠI CHỨNG TỪ KẾ TOÁN..
Cập nhật lúc: 01:26 PM ngày 13/07/2019
Đừng nghỉ rằng cứ định nghĩa hay khái niệm là khô khan cứng nhắc nhé các bạn. Tổng hợp dưới đây cực kỳ dễ hiểu và thực tế luôn. Đọc tham khảo và ứng dụng vào công việc phân loại chứng từ để hạch toán một cách tiện lợi và chính xác nha

 

KHÁI NIỆM CHỨNG TỪ VÀ PHÂN LOẠI CHỨNG TỪ KẾ TOÁN... ĐỌC THAM KHẢO NHÉ CÁC EM...

Đừng nghỉ rằng cứ định nghĩa hay khái niệm là khô khan cứng nhắc nhé các bạn. Tổng hợp dưới đây cực kỳ dễ hiểu và thực tế luôn. Đọc tham khảo và ứng dụng vào công việc phân loại chứng từ để hạch toán một cách tiện lợi và chính xác nha

KẾ TOÁN TIN HỌC ATC - TỔNG HỢP VÀ CHIA SẺ

Chứng từ là bằng chứng, là bản “photo”, là “dấu vết” để lại sau khi các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh trong đơn vị và đã hoàn thành. Trong mỗi đơn vị có rất nhiều nghiệp vụ phát sinh một cách thường xuyên, do vậy để có thể “chụp” lại tất cả các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh, trong các đơn vị khác nhau cần thiết phải sử dụng các loại chứng từ khác nhau. Có thể nói, chứng từ rất phong phú và có nhiều loại. Tuy nhiên người ta có thể căn cứ vào một số tiêu thức để phân loại các chứng từ thành các nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ bao gồm các chứng từ có cùng một đặc tính chung nào đó. Chẳng hạn như có thể phân loại theo vật mang tin, theo công dụng hay tính chất pháp lý của chứng từ hoặc theo nội dung kinh tế của nó.
Trước hết, theo vật mang tin, chứng từ có thể phân biệt thành hai loại: chứng từ bằng giấy và chứng từ điện tử. Chứng từ bằng giấy là những chứng từ mà các nội dung của nó được lưu giữ trên vật liệu làm bằng giấy. Trong khi đối với chứng từ điện tử, thông tin được mã hoá và lưu giữ trên vật mang tin như băng, đĩa từ, các loại thẻ thanh toán.
Chứng từ gốc là một khái rất quan trọng mà mỗi học viên cần hiểu rõ và nhận biết chúng. Chứng từ gốc là chứng từ được lập trực tiếp ngay khi nghiệp vụ kinh tế phát sinh, là chứng từ có giá trị pháp lý quan trọng nhất. Ví dụ như Hoá đơn GTGT, Phiếu nhập kho, Phiếu thu v.v. Chứng từ gốc được chia thành hai loại nhỏ là chứng từ mệnh lênh và chứng từ chấp hành, trong đó chứng từ mệnh lệnh là chứng từ dùng để truyền đạt các lệnh sản xuất, kinh doanh hoặc công tác nhất định như lệnh xuất kho, lệnh chi v.v. Chứng từ mệnh lệnh không được dùng làm căn cứ ghi sổ kế toán. Trong khi chứng từ chấp hành là chứng từ dùng để ghi nhận các lệnh sản xuất kinh doanh đã được thực hiện và là căn cứ để ghi sổ kế toán như Phiếu thu, Phiếu chi v.v. Các chứng từ gốc có thể do đơn vị tự lập hoặc thu nhận từ bên ngoài. Ví dụ như Phiếu xuất kho là do đơn vị tự lập, Hoá đơn GTGT mà đơn vị nhận được từ người cung ứng vật tư là thu nhận từ bên ngoài.
Khác với chứng từ gốc, chứng từ ghi sổ là những chứng từ dùng để tập hợp số liệu của các chứng từ gốc cùng loại, cùng nội dung nghiệp vụ để trên cơ sở đó kế toán ghi chép số liệu vào sổ kế toán. Chứng từ ghi sổ không có giá trị pháp lý như chứng từ gốc. Nó chỉ có giá trị khi có các chứng từ gốc liên quan đi kèm.

Nơi học kế toán thực hành chất lượng tại thanh hóa

Trung tâm đào tạo kế toán thực hành tại thanh hóa

Địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất tại thanh hóa

Nơi đào tạo kế toán thực hành tốt nhất ở Thanh Hóa

Liên hệ và đăng ký học tại:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ - TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC
Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi - Đông Hương - TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).
Liên hệ để đăng ký: 0948.815.368 / 0961.815.368
Truy cập website để biết chi tiết khóa học: 
http://hocketoantaithanhhoa.vn/

 

CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH NGHỀ

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ATC . Địa chỉ: Lô 9 - Đại lộ Lê Lợi - Đông Hương - Tp. Thanh Hóa - Thanh Hóa
Tel: 0948.815.368
Email :daotao.atc@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Dịch vụ nội dung-VTTH