TRUNG TÂM ATC - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TIN HỌC VĂN PHÒNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU THANH HÓA.
số lượt truy cập
1441
Hôm nay: 26
Online: 26
Mất cỗ máy in tiền, vua cá tra Việt Nam thua lỗ nặng
Cập nhật lúc: 07:39 PM ngày 02/08/2019
Doanh nghiệp của ông trùm cá tra một thời Dương Ngọc Minh mất ngàn tỷ và thua lỗ nặng nề sau khi bán vốn tại cỗ máy in tiền cho Tập đoàn Vingroup của tỷ phú số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng.

 Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) - Thủy sản Hùng Vương - của ông Dương Ngọc Minh vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 niên độ tài chính 1/4-30/6/2019) với doanh thu giảm mạnh từ mức 1.512 tỷ đồng cùng kỳ năm trước xuống còn chưa tới 530 tỷ đồng.

Thủy sản Hùng Vương của ông Minh cũng ghi nhận lỗ 129 tỷ đồng, so với mức lãi gần 13,7 tỷ đồng trong cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, HVG lỗ gần 260 tỷ đồng, nâng tổng lỗ cho đến nay lên 650 tỷ đồng.

Giải thích lý do doanh thu tụt giảm tới gần 65%, HVG của Dương Ngọc Minh cho biết là do công ty đã thoái vốn khỏi CTCP Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (VTF), cắt giảm mảng kinh doanh bán nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (bã nành, bắp, lúa mì,... ), tương đương 1.089,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, giá cá nguyên liệu giảm mạnh từ 34.000 đồng/kg về 18.000 đồng/cp, kéo theo giá xuất khẩu thấp. Từ đó, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm 152,45% (tương ứng 92,8 tỷ đồng).

Trong năm 2018, thông qua Chứng khoán SSI, HVG của ông Minh đã thoái vốn, chuyển nhượng cổ phần tại Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng cho VinEco.

Việc bán Việt Thắng đã khiến chiến lược phát triển của Hùng Vương bị ảnh hưởng nặng nề.

Cuối 2012, Thủy sản Hùng Vương đã hoàn tất việc tăng tỷ lệ sở hữu tại Việt Thắng từ 28,54% lên 55,31% và đưa VTF thành công ty con nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị cá tra, giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Tới cuối 2015, tỷ lệ nắm giữ của HVG tại VTF đã là hơn 90%.

Sau khi chuyển nhượng cổ cho Vineco, đại hội của VTF cũng đã thông qua nghị quyết cho phép Vineco nhận thêm cổ phần mà không cần phải chào mua công khai. Tỷ lệ tối đa là 60%. 

Mất cỗ máy in tiền, vua cá tra Việt Nam thua lỗ nặng
Ông Dương Ngọc Minh, vua cá tra một thời.

Việt Thắng cũng lấn sân sang lĩnh vực nuôi gia súc với trại heo 1.600 con tại An Giang và thức ăn gia súc gia cầm ở Long An.

Việc bán cỗ máy in tiền Việt Thắng diễn ra trong bối cảnh, HVG của ông Minh gặp rất nhiều khó khăn, nợ nần chồng chất và thua lỗ lớn. Ông Dương Ngọc Minh từng được xem là “vua cá tra” của Việt Nam với sản lượng xuất khẩu lớn.

Tham vọng của ông Minh rất lớn. Ông muốn xây dựng một chuỗi giá trị khép kín, xây cớ sở chế biến và bảo quản tại Nga... và tăng cường xuất khẩu sang nhiều thị trường chính như Mỹ… Tuy nhiên, việc đầu tư quá lớn khiến HVG gặp khó.

 

Không chỉ bán VTF, gần đây HVG cũng phải bán rất nhiều tài sản khác để giải quyết các khó khăn về tài chính của công ty, nhất là trong bối cảnh Mỹ áp thuế cao lên nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra của Việt Nam. Trong đó, HVG bị cáp thuế rất cao.

Thủy sản Hùng Vương hụt hẫng khi bị áp mức thuế chống bán phá giá cao nhất trong nhóm các doanh nghiệp thủy sản sau đợt xem xét hành chính lần thứ 14 (POR 14) của Mỹ: 3,87 USD/kg (so với mức 0 USD/kg của kết quả sơ bộ).

Với quyết định này của chính quyền ông Donald Trump, tình hình của HVG trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh tình hình tài chính của doanh nghiệp chưa được cải thiện với dư nợ vay gần 3 ngàn tỷ và lỗ lũy kế giờ đây là 560 tỷ đồng.

Sau cú sốc POR 14, HVG tiếp tục kế hoạch bán tài sản, thoái toàn bộ vốn 51% cổ phần tại Hùng Vương Sông Đốc... Tuy nhiên, tình hình bất ổn tại doanh nghiệp này vẫn còn và câu trả lời cho sự hồi phục vẫn còn ở phía trước.

Giữa tháng 6 vừa qua, HVG cũng đã công bố nghị quyết của Hội đông quản trị (HĐQT) về việc thoái vốn tại Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Hùng Vương Bến Tre (HBT) và thoái một phần vốn tại CTCP XNK Thủy sản An Giang (AGF).

Theo đó, Thủy sản Hùng Vương sẽ thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Hùng Vương với tổng giá trị là 180 tỷ đồng (tương đương 90% vốn sở hữu). Bên cạnh đó, HVG cũng thoái một phần vốn cổ phần của tại CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGF). Hiện HVG nắm giữ gần 22,4 triệu cổ phần AGF (79,58%) và dự kiến thoái xuống dưới mức 50%.

Theo YSVN, chỉ số VN-Index có thể sẽ sideways trong vùng giá 980-990 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực hơn, nhưng xu hướng chủ đạo vẫn còn bi quan với thị trường. Đồ thị giá của các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy trạng thái đi ngang có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu cơ cấu danh mục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/7, VN-Index tăng 5,64 điểm lên 991,66 điểm; HNX-Index không đổi ở mức 104,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,45 điểm lên 58,89 điểm. Thanh khoản đạt 200 triệu đơn vị, trị giá 5,6 ngàn tỷ đồng.

 

Trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại Thanh Hóa

HẠCH TOÁN KẾ TOÁN VỚI 4 LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP: THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ, XÂY DỰNG, SẢN XUẤT BẰNG CHỨNG TỪ HOÀN TOÀN THỰC TẾ TẠI TRUNG TÂM KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP ATC.

 

Bạn đang hoặc chuẩn bị làm Kế toán nhưng:

 

ü Không biết cách kiển tra số dư của các tài khoản?

ü Không biết cách kiểm tra chứng từ hợp pháp, hợp lý, hợp lệ?

ü Không thành thạo các thao tác nghiệp vụ định khoản kế toán?

ü Bạn đang không TỰ TIN với trình độ Excel của mình?

ü Không TỰ TIN lập BÁO CÁO TÀI CHÍNH?

ü Không biết lập sổ sách, in chứng từ, sắp xếp chứng từ khoa học?

ü Không biết lập BÁO CÁO THUẾ?

ü Không thành thạo hết các loại hình doanh nghiệp?

ü Bạn muốn dựa vào 1 mẫu sổ có thể làm cho nhiều loại hình doanh nghiệp 1 lúc.

ü Muốn từ file mẫu Excel trắng lên được các sổ sách hoàn thiện.

ü Không biết làm việc trên phần mềm kế toán MISA?

ü Muốn làm được kế toán cả trên Excel và cả phần mềm.

 

VẬY KHÓA HỌC NÀY LÀ DÀNH CHO BẠN !

 

KHÓA HỌC:

"Thực hành kế toán tổng hợp từ A -> Z"

·         Tại trung tâm Kế toán chuyên nghiệp ATC để thành thạo tất cả các kỹ năng từ thực hành căn bản nhất tới chuyên sâu trong kế toán tổng hợp.

·         Sử dụng và áp dụng nhuần nhuyễn các thao tác và cách xử lý công việc, hiểu rõ bản chất và quy trình công việc kế toán tổng hợp.

·         Nắm rõ kiến thức một cách logic về hệ thống kế toán, chế độ kế toán.

·         Định khoản được các ngiệp vụ phát sinh tại DN.

·         Thực hiện các bút toán kết chuyển, hạch toán, quyết toán.

·         Thành thạo quy trình lên sổ kế toán, cách lấy dữ liệu từ NKC sang các sổ và BCTC.

·         Lọc, thiết lập và lấy dữ liệu lên BCTC bằng excel.

·         Thành thục các kỹ năng làm việc trên phần mềm kế toán MISA.

·         Tự tay làm ra bộ sổ sách kế toán và tự lập báo cáo tự động từ file excel trắng.

·         Bộ chứng từ thực tế 3 tháng liên tục của 1 doanh nghiệp, từ thu chi, xuất nhập, nợ đọng ...

·         Học hoàn toàn bằng hóa đơn đỏ, chứng từ thực tế.

KHÓA KẾ TOÁN THỰC HÀNH TẠI TRUNG TÂM ATC – HỌC CHO TỚI KHI THÀNH NGHỀ

ü  TRUNG TÂM KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP ATC là đơn vị đào tạo KẾ TOÁN THỰC TẾ và TIN HỌC VĂN PHÒNG có uy tín nhất tại Thanh Hóa, môi trường học tập chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán - tài chính - thuế và tin học ứng dụng.

ü  - Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC có trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Mỗi phòng học có trên 20 bộ máy tính, máy chiếu, mỗi học viên thực hành riêng trên 01 bộ chứng từ sống và 01 máy tính có có sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được sử dụng các thiết bị văn phòng khác như: máy in, máy fax, scand … trong quá trình học.

ü  - Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm dịch vụ kế toán cho các DN và dạy học kế toán thực tế Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC cam kết đào tạo bạn trở thành 1 người kế toán giỏi, thành thạo nghiệp vụ.

ü  Tặng MIỄN PHÍ khóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG và KHÓA KẾ TOÁN PHẦN MỀM Misa, Fast, Vietsun khi nhập học khoá học kế toán.

ü  Học viên được thực hành tất cả các loại hình kế toán: Kế toán thương mại, dịch vụ, kế toán sản xuất, kế toán xây dựng…

ü  Học viên học xong khóa học được cấp chứng chỉ tương đương kinh nghiệm 2 năm đi làm thực tế.

·                      B. Thời gian học: Tất cả các ngày trong tuần:

Sáng:   Từ 8h đến 11h

Chiều: Từ 14h đến 17h

Tối:     Từ 18h đến 21h

 

(Thời gian học do học viên tự linh động, học viên rảnh lúc nào đến học lúc đó, không cố định giờ, không giới hạn số buổi - ATC cam kết đào tạo cho tới khi học viên thành nghề và có chính sách hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học).

Lớp dạy kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Liên hệ và đăng ký học tại:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ - TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC
Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi - Đông Hương - TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).
Liên hệ để đăng ký: 0948.815.368 / 0961.815.368
Truy cập website để biết chi tiết khóa học: 
http://ketoanthanhhoa.net.vn/default.aspx

 

CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH NGHỀ

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ATC . Địa chỉ: Lô 9 - Đại lộ Lê Lợi - Đông Hương - Tp. Thanh Hóa - Thanh Hóa
Tel: 0948.815.368
Email :daotao.atc@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Dịch vụ nội dung-VTTH