TRUNG TÂM ATC - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TIN HỌC VĂN PHÒNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU THANH HÓA.
số lượt truy cập
4091
Hôm nay: 112
Online: 31
Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam
Cập nhật lúc: 02:53 PM ngày 11/08/2019
Những năm qua, nhiều thương hiệu Việt nổi lên cùng với sự phát triển của những gia đình kinh doanh. Họ đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước, vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

 Gia đình doanh nhân Đỗ Thế Sử

 

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 1  

 

Năm nay, cụ Sử đã ngoài 90 tuổi, nhưng vẫn trực tiếp điều hành một doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm may mặc trên 300 lao động.

Con cái của cụ đều là những người thành đạt, nhiều người theo nghiệp cha. Trong đó nổi bật nhất là ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, Chủ tịch HĐQT TPBank.

 

Gia đình doanh nhân Trần Thị Hường

 

Sinh năm 1936, doanh nhân Trần Thị Hường (Tư Hường) là một hiện tượng về khả năng làm việc phi thường. Với tuổi đời xấp xỉ 80, bà Tư Hường là doanh nhân thế hệ đầu hiện vẫn đang trực tiếp điều hành doanh nghiệp có quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

 

Cách đây vài năm, nữ đại gia này còn khiến cái tên Hoàn Cầu nổi đình đám hơn với việc lần đầu tiên đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về Việt Nam và mời được Lady Gaga đến biểu diễn. Cùng với sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ là sự ra đời của khu resort Diamond Bay nổi tiếng ở Nha Trang.

 

Gia đình cụ bà Lương Thị Điểm

 

Cụ bà Lương Thị Điểm là người đã tạo dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín. Cụ Điểm gắn bó với từng bước phát triển của thương hiệu này dù đã bước vào tuổi 80. 5 người con của bà giờ đều thành đạt với một loạt doanh nghiệp vàng Bảo Tín gắn với tên riêng của mỗi người, như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Hồng Quân, Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hoàng Long.

 

Ông Lý Ngọc Minh

 

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 2  

 

Là đời thứ ba của của gia đình họ Lý chuyên nghề gốm sứ. Năm 1970, Công ty Minh Long ra đời là tên ghép giữa hai người Lý Ngọc Minh và Dương Văn Long. Sau khi thành lập, từ năm 1970, Minh Long đã xuất khẩu hàng ra các nước. Đến năm 1980, Công ty Minh Long tách ra làm hai; một là Công ty Minh Long 1 chuyên sản xuất về gốm sứ gia dụng, mỹ nghệ (bình bông, lọ hoa, bộ ấm trà…) và Công ty Minh Long 2 sản xuất sứ kỹ thuật (sứ cách điện). Sứ cao cấp của Minh Long 1 hiện chiếm khoảng 90% thị trường trong nước. Con trai Lý Huy Sáng, thế hệ thứ tư trong gia đình đang bắt đầu tham gia nghiệp kinh doanh.

 

Công ty Biti’s của vợ chồng Vưu Khải Thành

 

Thành lập năm 1982 với số vốn 200 triệu đồng, với 15 nhân công và những chiếc máy rỉ sét năng suất thấp để sản xuất các loại dép cao su xuất khẩu, thị trường chủ yếu là Liên Xô và các nước Đông Âu. Đến nay, Biti's là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành da giày Việt Nam.

Ông Đặng Văn Thành

 

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 3  

 

Khởi nghiệp từ nghề kinh doanh mật rỉ từ cuối thập niên 1980 với cơ sở Thành Công sản xuất kinh doanh cồn, CO2 và mật rỉ đường dùng trong sản xuất bột ngọt, cồn, men thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc... Năm 1989 - 1990, ông là Chủ nhiệm HTX tín dụng Thành Công. Giai đoạn1995-2012, ông là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Hai người con lớn của ông là Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My đều theo cha mẹ kinh doanh.

 

Ông Lê Văn Kiểm và vợ trần cẩm nhung

 

Ông bà thuộc nhóm doanh nhân đầu tiên của Việt Nam. Sau khủng hoảng 1997, vợ chồng ông ghi dấu ấn mới bằng sự thành công của Sân golf Long Thành. Hai người con của ông bà đều tham gia điều hành trong Công ty.

 

Hai anh em Trần Kim Thành, Trần Lệ Nguyên

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 4  

 

Hai ông giữ 2 chức vụ cao nhất nhì và duy trì liên tục hơn 2 thập kỷ qua tại Kinh Đô. Anh cả là Trần Kim Thành giữ cương vị Chủ tịch HĐQT công ty. Ông Trần Lệ Nguyên với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc (CEO). Em trai Trần Quốc Nguyên cùng vợ ông Thành - bà Vương Bửu Linh và vợ của ông Trần Lệ Nguyên - bà Vương Ngọc Xiềm đều là các thành viên HĐQT.

 

Bà Trương Thị Thanh Thanh và em trai Trương Gia Bình

 

Ông Trương Gia Bình và bà Thanh là những người sáng lập Tập đoàn FPT năm 1998. Sau này, bà Thanh là Giám đốc FPT TP.HCM.  Ông Bình hiện là Chủ tịch Tập đoàn, mệnh danh là “người quyền lực nhất FPT”, còn bà Thanh Thanh hiện là Phó Chủ tịch FPT.  

 

Bà Nguyễn Thị Nga

 

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 5  

 

Chủ tịch ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank – thành lập năm 1994) là một trong những nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam với số cổ phần lớn trong ngân hàng – bất động sản – khu du lịch nghỉ dưỡng – bán lẻ.

 

Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga đứng đầu, chồng bà nắm vị trí điều hành. Con gái bà Nga là Lê Thu Thủy đang giữ vị trí Phó tổng giám đốc của SeaBank. Con trai bà là thành viên HĐQT.

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Điền

 

Bà Điền là Tổng giám đốc May An Phước, thành lập vào năm 1992. Công ty có 9 nhà máy, hơn 5.000 lao động. Con trai bà cũng tham gia điều hành Công ty.

 

Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Điểm mặt những gia tộc kinh doanh nổi tiếng Việt Nam - ảnh 6  

Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam có tên nhiều người trong gia đình ông. Ông thành lập Vingroup vào năm 1993. Vợ ông là bà Phạm Thu Hương cùng em là Phạm Thu Hằng đều là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Gắn liền với gia đình họ Phạm này là những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh bất động sản như Vincom, Vinpearl, Vinhomes, hay y tế, giáo dục như Vinmec, Vinschool…

 

Gia đình ông Nguyễn Đăng Quang

 

Chủ tịch Tập đoàn Masan. Theo thông tin, vợ ông Quang, bà Nguyễn Hoàng Yến là một nhân vật nắm khá nhiều cổ phiếu MSN. Tính đến hết ngày 31/12/2013, bà Hoàng Yến nắm giữ 21.779.528 đơn vị cổ phiếu. Mẹ của ông Quang là bà Nguyễn Quý Định, nắm giữ 1.327.264 đơn vị cổ phiếu...

 

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

KHÓA HỌC KẾ TOÁN THUẾ LÀ GÌ ?

Khóa học kế toán Thuế là 1 khóa học chuyên sâu về thuế, hướng dẫn các bạn các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên biệt về Kế toán Thuế, huấn luyện bạn trở thành 1 kế toán Thuế đúng nghĩa. Khóa học không dừng lại ở việc hướng dẫn các bạn những vấn đề về kê khai thuế, lên báo cáo thuế 1 cách đơn sơ

Sau khi kết thúc Khóa học kế toán thực hành Thuế, các bạn sẽ thu hoạch được các kỹ năng xử lý công việc chính xác mà bất kỳ kế toán thuế nào cũng cần phải có.

THU HOẠCH SAU KHÓA HỌC

• Được thực hành như một kế toán thuế chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua nghiên cứu và xử lý khối lượng  nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

• Được các Kế toán trưởng, chuyên gia về Thuế trực tiếp đứng lớp,cầm tay chỉ việc, bồi dưỡng nghiệp vụ từ buổi đầu đến buổi cuối cùng.

• Có khả năng giải quyết và xử lý trọn vẹn các công việc về Thuế trên cơ sở cập nhập Luật Thuế mới nhất.

• Có được phương pháp nghiên cứu, xử lý nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo thông tư, Luật hiệu quả trước sự thay đổi thường xuyên của Luật Thuế hiện nay.

• Được đào tạo kỹ năng xử lý công việc và tình huống khéo léo với cơ quan Thuế.

• Được học trên phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế mới nhất. 

• Được tư vấn nghề nghiệp trong và sau khóa học

• Được học đến khi làm được việc thì thôi.

NỘI DUNG KHÓA HỌC ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THUẾ CHUYÊN SÂU:

Phần 1. Tổng quan về Kế toán Thuế.

·         Các công việc Kế toán Thuế phải làm tại doanh nghiệp

·         Các thủ tục Kế toán Thuế phải làm đối với doanh nghiệp mới thành lập

·         Cách tổ chức chứng từ Thuế khoa học.

·         Kỹ năng tìm hiểu Luật Thuế, Kế toán đơn giản, hiệu quả 

Phần 2. Thực hành lập và phân tích Báo cáo tài chính trên Excel

·         Tìm hiểu chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ trong các phần hành kế toán

·         Tìm hiểu các tài liệu File excel sổ kế toán và hướng dẫn cách hạch toán kế toán, ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của Doanh nghiệp để lập Báo cáo tài chính theo bộ chứng từ thực tế tại 1 Doanh nghiệp.

·         Lập và phân tích BCTC bằng Excel.

Phần 3. Thực hành Kế toán Thuế GTGT

3.1 Tìm hiểu Cơ sở lý thuyết Kế toán Thuế GTGT

·         Nội dung, kết cấu, bản chất các tài khoản thuế GTGT, cách hạch toán thuế GTGT đầu vào, đầu ra.

·         Vai trò của khoản mục thuế GTGT đối với hoạt động tài chính, kế toán của DN

·         Cập nhật các luật Thuế liên quan đến hóa đơn GTGT và Thuế GTGT mà Kế toán Thuế phải biết.

3.2 Thực hành kê khai Thuế GTGT theo phần mềm kê khai mới nhất

·         Cách cài đặt phần mềm và cách sử dụng phần mềm Kê khai Thuế mới nhất

·         Chỉ dạy kiến thức pháp lý căn bản về thuế GTGT

·          Chỉ dạy kiến thức pháp lý về kê khai, bổ sung kê khai và nộp thuế GTGT

·         Hướng dẫn học viên thao tác nghiệp vụ kê khai thuế GTGT trên máy tính

 3.3 Chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống liên quan đến Thuế GTGT

a. Xử lý các tình huống liên quan đến thuế GTGT

·         Cách phân tích, xử lý, lưu trữ hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra;

·         Cách viết hóa đơn GTGT theo quy định mới nhất;

·         Cách xử lý trong trường hợp viết sai hóa đơn GTGT;

·         Cách xử lý khi bị mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT;

·         Cách lập hồ sơ kê khai, hạch toán trong nhiều trường hợp đặc thù khác (mua hàng không có hóa đơn, hàng bán bị trả lại, quảng cáo, hàng cho biếu tặng, tiêu dùng nội bộ...);

·         Cách tổ chức và xác định những chứng từ khác cần thiết đi kèm hóa đơn GTGT;

b. Tư vấn chuẩn bị thủ tục phục vụ thanh tra, kiểm tra quyết toán thuế GTGT

·         Hướng dẫn chuẩn bị các mẫu biểu phục vụ thanh kiểm tra

·         Các kỹ năng cần thiết khi làm việc với cơ quan Thuế

Phần 4: Thực hành Thuế TNCN

4.1 Tìm hiểu cơ sở lý thuyết Kế toán Thuế TNCN

·         Nội dung, kết cấu, bản chất Thuế TNCN và các tài khoản kế toán liên quan.

·         Vai trò của khoản mục thuế TNCN đối với hoạt động tài chính, kế toán của DN

·         Cập nhật các luật Thuế liên quan đến Thuế TNCN mà Kế toán Thuế phải biết.

4.2 Thực hành kê khai Thuế TNCN theo phần mềm kê khai mới nhất

·         Chỉ dạy kiến thức pháp lý cơ bản của Thuế TNCN

·         Cách xác định kỳ kê khai Thuế TNCN, đăng ký MST TNCN

·         Cách tính thuế TNCN

·         Cách xác định đối tượng, thu nhập chịu Thuế TNCN

·         Cách xác định thu nhập không chịu Thuế TNCN 

·         Hướng dẫn cách quyết toán Thuế TNCN, hoàn Thuế

·         Hướng dẫn lập tờ khai Thuế TNCN theo Qúy, Tháng hoặc Năm trên máy vi tính

 Phần 5: Thực hành Thuế TNDN

5.1 Tìm hiểu cơ sở lý thuyết Kế toán Thuế TNDN

·         Nội dung, kết cấu, bản chất Thuế TNDN và các tài khoản kế toán liên quan.

·         Vai trò của khoản mục thuế TNDN đối với hoạt động tài chính, kế toán của DN

·         Cập nhật các luật Thuế liên quan đến Thuế TNDN mà Kế toán Thuế phải biết.

·         Những vấn đề đặt ra về kỹ năng nghề nghiệp đối với phần hành kế toán thuế TNDN.

5.2 Thực hành kê khai Thuế TNDN theo phần mềm kê khai mới nhất

·         Chỉ dạy kiến thức pháp lý cơ bản của Thuế TNDN

·         Cách xác định kỳ kê khai Thuế TNDN

·         Cách tính thuế TNDN

·         Cách xác định chi phí hợp lý và không hợp lý khi tính Thuế TNDN

·         Hướng dẫn cách quyết toán Thuế TNDN, hoàn Thuế

·         Hướng dẫn lập tờ khai Thuế TNDN trên máy vi tính

·         Hướng dẫn cách gửi tờ khai Thuế TNDN đến cơ quan Thuế hiệu quả.

5.3 Chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống đặc biệt liên quan đến Thuế TNDN ngoài thực tế

·         Cách tối thiểu hóa Thuế TNDN phải nộp

·         Cách tổ chức, kê khai hồ sơ, chứng từ liên quan đến Thuế TNDN

Kỹ năng làm việc với cơ quan Thuế về Thuế TNDN bao gồm:

·          Xác định thời điểm cơ quan Thuế tiến hành thanh tra, kiểm tra thuế

·          Cách thức thanh kiểm tra của cơ quan Thuế

·          Hướng dẫn chuẩn bị các mẫu biểu phục vụ thanh kiểm tra

·          Các kỹ năng cần thiết khi làm việc với cơ quan Thuế

III. Thời gian học: Tất cả các ngày trong tuần Sáng 8h – 11h, Chiều từ 14h – 17h, Tối từ 18h30 00 – 21h

(Thời gian học do học viên tự linh động, học viên rảnh lúc nào đến học lúc đó, không cố định giờ)

* Cam kết: Không giới hạn thời gian học, Học viên học đến khi thành thạo.

Lớp học kế toán Thuế tại Thanh Hóa

IV. Liên hệ và đăng ký học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ - TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC

 

Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương - TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 500m về hướng đông, hướng đi BigC).

Tel:  0948 815 368 – 0961 815 368 

Website: http://hocketoantaithanhhoa.vn/hoc-ke-toan-thue-tai-thanh-hoa-2/

 

 

CAM KẾT ĐÀO TẠO THÀNH NGHỀ

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ATC . Địa chỉ: Lô 9 - Đại lộ Lê Lợi - Đông Hương - Tp. Thanh Hóa - Thanh Hóa
Tel: 0948.815.368
Email :daotao.atc@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Dịch vụ nội dung-VTTH